Tin từ các báo Báo chí xuất bản
Quán triệt, thực hiện tốt Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

Theo chương trình hội nghị, ngày 21.4, các đại biểu học tập, quán triệt, thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và tập huấn công tác kiểm tra năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, các Liên chi hội Nhà báo trên cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu khẳng định: Trong thời gian qua, báo chí Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, tích cực đồng hành và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong đội ngũ những người làm báo Việt Nam có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, phẩm chất đạo đức trong sáng, vững vàng nghề nghiệp, giàu tinh thần cống hiến, không ngại khó khăn gian khổ, luôn nỗ lực lao động cần cù, sáng tạo vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Bên cạnh những đóng góp lớn và những tấm gương đáng tự hào đó, có một thực tế là hiện nay, các biểu hiện hành vi tiêu cực trong hoạt động báo chí ngày càng phức tạp và rất đáng lo ngại.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội Nhà báo phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức cho toàn thể hội viên và người làm báo học tập nghiêm túc 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Theo laodong.com.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC: