Tin hoạt động
Phối hợp tăng cường quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện.
Nghiên cứu triển khai xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn thông
Về giám sát, ngăn chặn khẩn cấp kết nối máy chủ điều khiển mã độc GandCrab
Kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố năm 2018
Hội nghị của Tổ Điều phối chuyên đề xây dựng cơ sở dữ liệu chung các ngành kinh tế, các lĩnh vực xã hội vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị góp ý Đề án thành lập Trung tâm Báo chí Thành phố
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị góp ý Đề án thành lập Trung tâm báo chí Thành phố lần 2

Cục An toàn thông tin cảnh báo về mã độc tấn công toàn cầu (14/5/2017)

Trước nguy cơ bị mã độc ransomware WannaCry tấn công, mã hóa dữ liệu quan trọng để đòi tiền chuộc trên phạm vi toàn cầu, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa đưa ra cảnh báo và khuyến nghị xử lý gấp tới người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tại Việt Nam.

'Mắt thần' phá án (21/5/2018)

Manh mối nhiều vụ trọng án tại TP.HCM thời gian qua đã được lần ra từ những dữ liệu của camera an ninh. "Người dân luôn là nguồn thông tin hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng công an phá án, camera an ninh lại như "cánh tay nối dài" của người dân giúp chỉ ra các đầu mối, bằng chứng lần tìm ra hung thủ trong các vụ trọng án" - đó là lời của một cán bộ điều tra kỳ cựu thuộc lực lượng điều tra trọng án, Phòng hình sự (PC45) Công an TP.HCM khi nói về vai trò của hệ thống camera an ninh của người dân và camera ở nơi công cộng.

Từ 15/8 ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh (26/7/2016)

Ngày 21/7/2016, Bộ TT&TT đã có công văn đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Đài PTTH Hải Phòng; Đài PTTH thành phố Cần Thơ và Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh thông báo về kế hoạch ngừng phủ sóng trên các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh từ ngày 15/8/2016.

Hội nghị triển khai Luật xuất bản (29/4/2016)

(STTTT) – Sáng 28-4, Sở TTTT đã tổ chứ Hội nghị triển khai các văn bản quy pha5mpha1p luật trong lĩnh vực xuất bản – in – phát hành. Đ0ến dự có hơn 300 khách mời là đại diện các nhà xuất bản, các công ty liên kết trong lĩnh vực xuất bản – in – phát hành trên địa bàn thành phố.

Nâng giá trị sách để chống sách lậu (1/3/2017)

Kể từ khi vấn đề quyền tác giả được chú trọng ở Việt Nam thì vấn nạn sách lậu luôn là nỗi nhức nhối từ của những người làm sách, kinh doanh sách, quản lý sách và cả của bạn đọc. Đã có nhiều biện pháp chống sách lậu nhưng đến nay về cơ bản vẫn chưa mang đến hiệu quả thực sự. Mới đây, với giải pháp nâng cao giá trị sử dụng của sách, NXB Trẻ đang nỗ lực tiên phong cho một hình thức mới để chống lại sách lậu.