hoạt động sở
Sở TTTT họp báo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017

 (STTTT)- Chiều ngày 13-7, Sở TTTT TPHCM tổ chức họp báo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. 

Ban giám đốc  Sở TTTT chủ trì họp báo

 

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017 về triển khai ứng dụng CNTT Sở TTTT đã cấp tổng số hộp thư là 19.352 hộp thư để thực hiện trao đổi công việc, văn bản điện tử, tỉ lệ số hộp thư điện tử khả dụng trong công việc là 84,88%.

Phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc đã được triển khai và kết nối liên thông từ Văn phòng UBND TP đến các quận-huyện, sở-ban-ngành và một số phường-xã, các Tổng công ty với số lượng liên thông văn bản điện tử là 1.629.034 văn bản.

Trong Quản lý trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Internet, Sở TTTT đã thực hiện cấp 236 Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Xác nhận thông báo hoạt động bưu chính cho 15 chi nhánh; hoàn thành thẩm định 23 dự án hạng mục.

Về quản lý báo chí và các trang thông tin điện tử tổng hợp, Sở TTTT đã chỉ đạo trực tiếp các cơ quan báo đài tích cực đẩy mạnh việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cung cấp đảm bảo, kịp thời các chính sách, chủ trương của Nhà nước, của Đảng bộ, Chính quyền Thành phố, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội Thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở TTTT đã phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo tổ chức 21 buổi giao ban báo chí. Thực hiện cấp mới trang thông tin điện tử cho 25 đơn vị, nâng tổng số trang thông tin điện tử tổng hợp đã cấp phép là 586 trang; trong đó có 442 trang còn đang hoạt động, 144 trang không hoạt động. Nhắc nhở 27 đơn vị có các trang thông tin điện tử họat động không đúng quy định về cung cấp và sử dụng thông tin...

Theo kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017, Sở TTTT tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như:

- Xây dựng và trình UBND TP ban hành Đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh”;

- Triển khai Kế hoạch chi tiết của Sở TTTT thực hiện các Quyết định của UBND TP về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X về 7 Chương trình đột phá;

- Đề xuất vị trí đất cho Công viên phần mềm Quang Trung 2, thúc đẩy các hoạt động Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung;

- Tham mưu phương án sắp xếp các cơ quan báo chí thành phố theo Đề án của Chính phủ;

- Hoàn thiện và thực hiện các bước tiếp theo của Quy hoạch Xuất bản, in và phát hành đến nằm 2030 sau khi được UBND TP phê duyệt tin - Truyền thông và Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông

 

P.KHTH

CÁC TIN BÀI KHÁC: