LIÊN KẾT WEB
hoạt động sở
TP. Hồ Chí Minh giới thiệu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực vi mạch tại sự kiện SEMICON Đông Nam Á 2017

Phó chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến dẫn đầu Đoàn TP.HCM đến Penang, Malaysia để tham dự Hội nghị thường niên của Hiệp hội vi mạch Đông Nam Á và triển lãm SEMICON Đông Nam Á diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 4 năm 2017 và giới thiệu cơ hội hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp vi mạch của TP.HCM.

Cùng tham dự có đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông, Khu Công nghệ cao Thành phố, Hội Công nghệ Vi mạch và Bán dẫn Thành phố, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) và một số doanh nhân người Việt ở nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Trong chương trình làm việc, ngoài tham dự Triển lãm thường niên các công nghệ và sản phẩm Vi mạch Bán dẫn có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đoàn TP.HCM đã chủ trì Hội thảo “Tiềm năng đầu tư vào Việt Nam” diễn ra vào chiều ngày 26 tháng 4 tại Trung tâm Hội nghị Setia Spice. Đây là sự kiện đặc biệt được Hiệp hội Vi mạch Đông Nam Á - SEMI SEA tổ chức trong chuỗi sự kiện SEMICON SEA 2017 để đánh dấu tiến trình 4 năm hợp tác phát triển chặt chẽ giữa SEMI SEA và Thành phố Hồ Chí Minh. Thể hiện vai trò ảnh hưởng tới khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh trong bản đồ các môi trường đầu tư hấp  dẫn của ngành bán dẫn trong khu vực Đông Nam Á. 
 
 
Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cùng cử tọa tham dự Hội nghị - Ảnh: THU HƯƠNG
 
 
Tại Hội thảo, đoàn TP.HCM đã giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào lĩnh vực vi mạch bán dẫn, vi cơ điện tử (MEMS) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nghe giới thiệu các cơ hội đầu tư, đại biểu tham dự đã rất quan tâm đến thời gian ưu đãi và nghĩa vụ thực hiện chính sách miễn - giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, các dịch vụ và điều kiện sẵn sàng để doanh nghiệp có quy mô nhỏ thực hiện các hoạt động phát triển công nghệ tại Việt Nam (thiết kế, nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm mẫu, dịch vụ hỗ trợ đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, sở hữu trí tuệ), các chương trình phát triển công nghiệp vi mạch được Chính phủ Việt Nam khuyến khích. Bên lề Hội thảo, lãnh đạo Thành phố cũng đã trao đổi với lãnh đạo cao cấp một số tập đoàn sản xuất vi mạch bán dẫn trong khu vực, giới thiệu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp vi mạch, sản phẩm MEMS tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các chính sách hỗ trợ của Thành phố cho các dự án sản xuất thuộc lĩnh vực này.
 
 
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Công nghệ Vi mạch và Bán dẫn TP.HCM giới thiệu các chính sách thu hút đầu tư của Thành phố trước cử tọa - Ảnh: NGÔ TUẤN HIỂN
 
 
Tiếp sau chuyến công tác của đoàn TP. Hồ Chí Minh lần này, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục nghiên cứu các cơ hội hợp tác, đầu tư và tham mưu UBND Thành phố có những điều chỉnh quan trọng cho Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013-2020 nhằm phù hợp với sự phát triển của lĩnh vực vi mạch trong tình hình mới./.
 
 P. KHTH
CÁC TIN BÀI KHÁC: